Trang chủ » DƯỠNG SINH

27 BÍ QUYẾT DƯỠNG SINH CỦA NGƯỜI XƯA (PHẦN 1)

 Từ ngàn đời nay, các phương pháp dưỡng sinh luôn được những người đi trước tìm tòi, truyền lại cho thế hệ sau. Dưới đây là những kinh nghiệm đúc kết sau bao nhiêu năm của người xưa:

1, Ăn no không gội đầu, đói không tắm. Rửa mặt nước lạnh, vừa đẹp vừa khỏe. Mồ hôi chưa khô, không tắm nước lạnh. Đánh răng bằng nước ấm, chống ê răng, đồng thời làm chắc răng.

2. Ăn gạo còn cám, thức ăn có chất xơ. Nam nên ăn rau hẹ, nữ nên ăn ngó sen. Củ cải trắng nấu chín rất bổ, nhưng không nên ăn sống. Không nên ăn quá no, khi no không nên nằm.

3. Giữ tâm thanh tịnh, nhắm mắt dưỡng thần, bổ tâm ích trí.

4. Coi trọng thân thể. Thức ăn bị hun cháy tốt nhất không ăn. Chiên dầu ngâm ướp, ít ăn thì tốt.

5. Ăn cá tôm thối rữa, nguy đến tính mạng.  Ăn mặc giữ ấm, lạnh chớ chạm răng, nóng chớ chạm môi. Đồ chín mới ăn, nước chín mới uống.

6. Ăn nhiều rau quả, ít ăn đồ thịt. Ăn uống chừng mực, ngủ dậy đúng giờ. Đầu nên để lạnh, chân nên giữ ấm. Vui chơi nên biết đủ, vui quá hại tim.

7. Luyện tập cơ thể phải cần cù. Giữ cho mình tĩnh tại là cách luyện tâm.

8. Người đến tuổi già, thì phải rèn luyện, đi bộ chạy chậm, rộng mở tấm lòng.

9. Nghe tiếng gà gáy, chớ nên ngủ thêm, trồng hoa nuôi chim, đọc sách ngâm thơ. Chơi cờ hát kịch, không ham phòng the, việc tư không nhớ, lợi riêng không ham.

10. Ẩm thực không tham, bữa tối ăn ít, khi ăn không nói, không nên hút thuốc. Ít muối ít đường, không ăn quá mặn, ít ăn chất béo, cơm không quá nhiều.

11. Mỗi ngày ba bữa, thức ăn phù hợp, rau xanh hoa quả càng nhiều càng tốt. Đúng giờ đi ngủ, đến giờ thì dậy, nằm dậy nhẹ nhàng, không gấp không vội.

12. Uống rượu điều độ, danh lợi không tham, chuyện thường không giận, tấm lòng phải rộng.

13. Tâm không bệnh, vẫn nên phòng trước. Tâm lý tốt thì thân thể khỏe mạnh. Giữ tâm cân bằng, phải hiểu biết, cảm xúc ổn định thì bệnh tật ít. 

(còn tiếp)

Nguồn tham khảo

Mua ngay online
(Hotline)
0945496556